VISHIPEL tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của biến chủng mới

11/05/2021 - 08:17 AM 735 lượt xem

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BGTVT ngày 07/05/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành Giao thông vận tải; Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam đã triển khai tăng cường thêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn hệ thống.

Khẩu trang và dung dịch sát khuẩn được trang bị tại các phòng làm việc

     Ngày 07/05/2021, Công ty đã ban hành công văn số 1134/VISHIPEL-HCTH về việc nâng cao hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong Công ty. Văn bản yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, Giám đốc các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các nội dung:

1.   Triển khai tới toàn thể người lao động thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, của địa phương nơi có trụ sở đơn vị trú đóng và của Công ty về công tác phòng, chống bệnh Covid-19. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan mất cảnh giác để phải trả giá đắt.

2.   Thường xuyên theo dõi, chỉ đạo người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm: yêu cầu 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”, nhất là thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; tại các sự kiện có tập trung đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng; duy trì khoảng cách an toàn theo quy định. Bổ sung kịp thời, đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại các vị trí trọng yếu như: phòng máy; dịch vụ khách hàng; bảo vệ; giao nhận vật tư, thiết bị …

3.   Rà soát toàn bộ người lao động trong phòng, đơn vị có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, đặc biệt là những trường hợp trở về từ các vùng có ổ dịch, từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 hoặc đến các địa điểm vào thời gian có khả năng lây nhiễm Covid-19 (cập nhật thường xuyên theo các thông báo của Bộ Y tế); yêu cầu thực hiện khai báo y tế trên trang web tokhaiyte.vn, hoặc khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

4.   Tăng cường tổ chức các cuộc họp trực tuyến phù hợp với từng đơn vị, hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Hạn chế việc đi công tác tại các địa phương, nhất là ở các địa bàn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

5.   Chịu trách nhiệm và cá thể hóa trách nhiệm đối người lao động lây nhiễm Covid-19 tại cơ quan, đơn vị do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

6.   Tuyên truyền về công tác phòng dịch trên website của Công ty.

7.   Các Công đoàn trực thuộc và Đoàn Thanh niên phối hợp với chuyên môn, triển khai thực hiện, nhất là công tác tuyên truyền, cập nhật tình hình và phổ biến các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch.

Video tuyên truyền được chiếu tại sảnh tòa nhà chính

     Ngày 10/05/2021, Công ty đã ban hành công văn số 1150/VISHIPEL-HCTH về việc thực hiện nghiêm các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc:

1.   Thực hiện nghiêm túc nội dung các văn bản của Công ty đã ban hành về việc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

2.   Giám đốc các đơn vị, khai thác viên, kỹ thuật viên hạn chế đi đến các vùng có dịch (ngoại trừ trường hợp được cử đi công tác theo quyết định của Giám đốc đơn vị). Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển thì phải thông báo trước cho Giám đốc đơn vị hoặc cấp trên trực tiếp và chịu trách nhiệm đối với việc di chuyển của mình.

3.   Tại các địa phương có ca bệnh, yêu cầu Giám đốc đơn vị tăng cường công tác chống dịch, lên phương án bố trí lao động ở tại đơn vị khi cần thiết.

4.   Mỗi người lao động tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, tự đo thân nhiệt, chủ động khai báo y tế khi bản thân và người thân trong gia đình có biểu hiện mất khả năng ngửi; ốm mệt; dấu hiệu cảm cúm; sốt; ho; đau họng; viêm đường hô hấp hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Tuyệt đối không được giấu bệnh.

5.   Chủ động khai báo y tế ngay nếu bản thân hoặc người thân trong gia đình có tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc có liên quan đến các yếu tố dịch tễ nguy cơ mắc bệnh.

6.   Giám đốc các đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm nếu để xảy ra việc người lao động lây nhiễm Covid-19 tại đơn vị do lỗi chủ quan tại đơn vị mình.

7.   Giao phòng Hành chính Tổng hợp làm đầu mối trực tiếp nhận xử lý các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ các đơn vị.

     Yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, Giám đốc các đơn vị trực thuộc và toàn thể người lao động nghiêm túc thực hiện, đồng thời nâng cao trách nhiệm, ý thức cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thực hiện tốt thông điệp 5K, tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng.

Yêu cầu khách hàng, đối tác đeo khẩu trang khi tới làm việc

     Ngoài việc tuyên truyền, hướng dẫn nội bộ trên toàn hệ thống, ngày 07/05/2021, Công ty đã có công văn 1138/VISHIPEL-ĐHM hướng dẫn các Đài Thông tin duyên hải (TTDH) phát thông tin về dịch bệnh và khuyến cáo toàn thể thuyền viên, ngư dân, người đi biển chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, thông điệp 5K để đảm bảo sức khỏe cho những người làm việc trên tàu. Nội dung trên sẽ được Hệ thống TTDH Việt Nam phát qua phương thức thoại vô tuyến trên các dải tần VHF và HF/HF, phủ sóng toàn bộ vùng biển Việt Nam và các vùng biển quốc tế.

Tờ khai y tế triển khai tại bộ phận bảo vệ dành cho khách đến liên hệ làm việc
 

Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Cơ quan chủ quản: Bộ Giao thông Vận tải
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Anh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Công ty.
Giấy phép thiết lập Trang tin điện tử số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hải Phòng cấp ngày 23/03/2023.