Đoàn thanh niên VISHIPEL với hành trình về Bến tàu không số K15, dâng hương tại tượng đài kỷ niệm di tích đường Hồ Chí Minh trên biển

25/10/2021 - 08:53 AM 205 lượt xem

(Vishipel) - Kỷ niệm 60 năm ​Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển, sáng ngày 23/10/2021, Đoàn Thanh niên VISHIPEL đã có chuyến hành trình về Bến tàu không số K15 và dâng hương tại tượng đài kỷ niệm di tích đường Hồ Chí Minh trên biển.

Tại đây còn tồn tại di tích của cầu tàu không số K15 - cột mốc số 0, chính thức là điểm đầu của đường Hồ Chí Minh trên biển. Trong suốt thời gian kháng chiến, từ bến tàu không số K15 đã có hàng trăm lượt tàu xuất phát, vận chuyển thành công hơn 150.000 tấn vũ khí, trang thiết bị hỗ trợ và hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ từ Bắc vào Nam để viện trợ chiến trường.

Trong chuyến đi, lớp trẻ VISHIPEL trong màu áo thanh niên đã có cơ hội gặp mặt và trò chuyện với các bác, các ông trước là văn công Trường Sơn, đã từng tham gia trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, được lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa về quá trình đấu tranh giành độc lập của cha ông và cùng chia sẻ niềm tự hào dân tộc.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Cơ quan chủ quản: Bộ Giao thông Vận tải
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Anh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Công ty.
Giấy phép thiết lập Trang tin điện tử số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hải Phòng cấp ngày 23/03/2023.