Tin về vùng áp thấp; Tin dự báo mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển (Tin phát lúc 04h00 ngày 04/07/2025)

04/07/2025 - 05:22 AM 42 lượt xem
Hiện nay(04/7),dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực phía Bắc của Biển Đông, nối với một vùng áp thấp lúc 01h có vị trí ở khoảng 19,5-20,5 độ Vĩ Bắc; 119,6-120,6độ Kinh Đông; ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông(bao gồm vùng biển đặc khu Hoàng Sa), vùng biển phía Đông khu vực Giữa Biển Đông có mưa rào và dông. Ở đặc khu Phú Quý có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.
 

Dự báo:trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

 

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đớinối với vùng áp thấp phân tích trênnên ngày và đêm 04/7, vịnh Bắc Bộ; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển đặc khu Hoàng Sa), vùng biển phía Đông khu vực Giữa Biển Đông;vùng biển từ NamQuảng Trị đến Quảng Ngãi;từ Cà Mauđến An Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7 và sóng biển cao trên 2,0m.

 

Ngoài ra, ở vùng biển từ Lâm Đồng đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2,0-3,0m,biển động. Vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 5, sau có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. sóng biển cao từ 2,0-3,0m,biển động.

 

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh.

 

Tin phát tiếp theo lúc 10h00 ngày 04/7.

(Trích từ bản tin nguồn do Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cung cấp)
 

 
Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Cơ quan chủ quản: Bộ Xây dựng
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Anh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Công ty.
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 05/GP-TTĐT do Sở Văn hóa,
Thể thao và Du lịch Hải Phòng cấp ngày 03/09/2025.