Dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15-18N nối với cơn bão số 2 (có tên quốc tế là Prapiroon) có vị trí tâm lúc 13 giờ ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc. 111,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây quần đảo Hoàng Sa.
+ Bắc Vịnh Bắc Bộ: Có mưa rào rải rác và có nơi có dông. từ ngày có mưa bão. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa:Từ 4-10km, giảm xuống từ 2-4km trong mưa bão. Gió đông đến đông bắc cấp 4-5. từ sáng mai gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh. Sóng cao 2,0 - 4,0m.
+ Nam Vịnh Bắc Bộ: Có mưa rào rải rác và có nơi có dông. từ ngày mai có mưa bão. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa:Từ 4-10km, giảm xuống từ 2-4km trong mưa bão. Đêm gió tây bắc đến tây cấp 5, riêng vùng biển phía Đông mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. ngày mai gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Sóng cao 2,0 - 4,0m.
+ Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi: Có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Tầm nhìn xa:Từ 4-10km. Gió tây đến tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. riêng vùng biển phía Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng cao 2,0 - 4,0m.
+ Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận: Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Tầm nhìn xa:Trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió tây nam cấp 5. riêng phía Nam cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng cao 2,0 - 4,0m.
+ Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau: Có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Tầm nhìn xa:Từ 4-10km. Gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6. riêng vùng biển Bình Thuận cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng cao 2,0 - 3,5m.
+ Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang: Có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Tầm nhìn xa:Từ 4-10km. Gió tây nam cấp 4. Sóng cao 0,5 - 1,5m.
+ Khu vực Bắc Biển Đông: Có mưa rào và dông rải rác. riêng vùng biển phía tây có mưa bão. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Tầm nhìn xa:Từ 4-10km, giảm xuống từ 2-4km trong mưa bão. Vùng biển phía Tây có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. vùng biển phía Đông gió nam đến đông nam cấp 4-5. Sóng cao 2,0 - 4,0m, vùng gần tâm bão 3,0-5,0m.
+ Khu vực Giữa Biển Đông: Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Tầm nhìn xa:Trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió nam đến tây nam cấp 5. riêng vùng biển phía Tây Nam gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng cao 2,0 - 4,0m.
+ Khu vực Nam Biển Đông: Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Tầm nhìn xa:Trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió tây nam cấp 5. riêng vùng biển phía Tây cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng cao 2,0 - 3,0m.
+ Khu vực Quần đảo Hoàng Sa: Có mưa bão. Tầm nhìn xa:Từ 4-10km, giảm xuống từ 2-4km trong mưa bão. Gió mạnh cấp 6-7,vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh. Sóng cao 2,0 - 4,0m, vùng gần tâm bão 3-5m.
+ Khu vực Quần đảo Trường Sa: Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Tầm nhìn xa:Trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió tây nam cấp 5. riêng vùng biển phía Tây cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng cao 2,0 - 3,0m.
+ Vịnh Thái Lan: Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Tầm nhìn xa:Trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió tây nam cấp 4-5. Sóng cao 0,5 - 1,5m.
DỰ BÁO THỜI TIẾT BIỂN TỪ 48 ĐẾN 72 GIỜ TIẾP THEO
Bão số 2 có di chuyển theo hướng Tây Bắc, đi vào đất lền và suy yếu dần thành vùng áp thấp trong 72h tới
(Trích từ bản tin nguồn do Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cung cấp)