Đại sứ quán Nhật Bản thăm và làm việc tại VISHIPEL

20/09/2022 - 11:38 AM 625 lượt xem
(Vishipel) - Chiều ngày 19/9/2022, đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản do Ông Monji Yuichi, Bí thư thứ nhất Ban chính trị làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại VISHIPEL nhằm trao đổi, chỉa sẻ thông tin, tìm kiếm cơ hội hỗ trợ, hợp tác trong lĩnh vực thông tin tìm kiếm cứu nạn trên biển giữa VISHIPEL và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản – Japan Coast Guard (JCG).
Tiếp và làm việc với đoàn đại sứ quán Nhật Bản về phía VISHIPEL có ông Phan Ngọc Quang, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc cùng đại diện các Phòng chuyên môn, Đơn vị Công ty.

Đại sứ quán Nhật Bản do Ông Monji Yuichi, Bí thư thứ nhất Ban chính trị thăm và làm việc tại VISHIPEL
Tại buổi làm việc VISHIPEL đã giới thiệu tới đoàn đại sứ về hoạt động của Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam, các hệ thống quản lý, giảm sát phương tiện trên biển do VISHIPEL phát triển, sự phối hợp giữa các hệ thống trong chia sẻ thông tin phục vụ hoạt động TKCN, bảo đảm an toàn an ninh hàng hải.
Ông Phan Ngọc Quang – TGĐ Công ty giới thiệu các hệ thống quản lý, giảm sát phương tiện trên biển do VISHIPEL phát triển
VISHIPEL cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với JCG trong việc chia sẻ các dữ liệu thông tin hai bên hiện có nhằm mục đích phát triển thành các sản phẩm phục vụ cho công tác hỗ trợ thông tin TKCN. Việc chia sẻ thông tin sẽ được thực hiện trên cơ sở quy định luật pháp hai nước.
Đại diện 02 bên tặng quà lưu niệm nhân chuyến thăm của Đại sứ quán Nhật Bản tại VISHIPEL
Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Monji Yuichi bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao các sản phẩm của VISHIPEL khi trải nghiệm thực tế các dịch vụ quản lý giám sát phương tiện trên biển do Công ty phát triển. Ông cũng mong muốn, các thông tin được chia sẻ tại buổi làm việc sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa VISHIPEL và JCG trong thời gian tới.
Đại sứ quán Nhật Bản và Công ty VISHIPEL chụp hình lưu niệm
Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác Sứ quán Nhật Bản đã đến thăm Đài Thông tin duyên hải Hải Phòng. Đây là 1 trong 33 Đài thuộc Hệ thống Thông tin duyên hải Việt nam với sứ mệnh hoạt động nhằm đảm bảo thông tin an toàn cho người và phương tiện trên biển.

Đại sứ quán Nhật Bản thăm Đài TTDH Hải Phòng
 
Tin bài và ảnh: Phòng Chính sách Kinh doanh
Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Cơ quan chủ quản: Bộ Giao thông Vận tải
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Anh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Công ty.
Giấy phép thiết lập Trang tin điện tử số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hải Phòng cấp ngày 23/03/2023.