Công ty VISHIPEL tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam

20/05/2022 - 04:21 PM 151 lượt xem
(Vishipel) – Nhân dịp kỷ niệm chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam (18/05/2022), Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (VISHIPEL) đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phù hợp với lĩnh vực hoạt động của Công ty.
Chủ đề Ngày KH&CN Việt Nam năm 2022 là “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội” và khẩu hiệu tuyên truyền: “Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5”. 
Mục đích tổ chức chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm 2022 nhằm biểu dương và tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến các thành tựu KH&CN, kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo; thu hút các chuyên gia nước ngoài, chuyên gia là người Việt Nam ở nước ngoài có trình độ và năng lực sáng tạo, tích cực tham gia hoạt động KHCN&ĐMST trong nước; khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.
Năm 2022, Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam đã xây dựng kế hoạch hoạt động tuyên truyền bao gồm: xây dựng 01 viết về hoạt động KH&CN trên trang diễn đàn Khoa học – Đổi mới – Sáng tạo; Xây dựng video giới thiệu về ngày KH&CN Việt Nam và thiết kế băng rôn khẩu hiệu điện tử chạy trên màn hình tại trụ sở Công ty. Tổ chức hoạt động giao lưu với các đơn vị ngoài Công ty nhằm tạo mối quan hệ và tăng cường hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu KH&CN. …
Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thông tin liên lạc tại Việt Nam, VISHIPEL luôn quan tâm và chú trọng đến hoạt động nghiên cứu KH&CN nói chung và lĩnh vực thông tin liên lạc nói riêng. Các hoạt động nghiên cứu KH&CN được Công ty tổ chức hàng năm với nhiều đề tài sáng kiến được đánh giá cao và được áp dụng mang lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
Tính từ năm 2013 đến nay, Công ty đã tham gia thực hiện nghiên cứu 06 đề tài cấp Bộ. Các đề tài được đánh giá cao và kết quả đó cũng đã góp phần vào sự phát triển chung trong hoạt động nghiên cứu ứng dụng trong ngành giao thông vận tải cũng như trong lĩnh vực thông tin liên lạc nói chung. Trong năm 2022 Công ty đã tổ chức đánh giá, cho phép triển khai 7 nhiệm vụ khoa học công nghệ bao gồm 05 đề tài nghiên cứu ứng dụng, chế tạo sản phẩm; 01 đề xuất thử nghiệm; 01 đề xuất đào tạo và nhiều các hoạt động nghiên cứu khác…
Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt giới trí thức, đến năm 2013 Việt Nam đã chọn ngày này để kỷ niệm, tôn vinh những người làm khoa học. Đây là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Cơ quan chủ quản: Bộ Giao thông Vận tải
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel)
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Anh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Công ty.
Giấy phép thiết lập Trang tin điện tử số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hải Phòng cấp ngày 06/04/2022.